Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp cho loại bỏ nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn gọi là nước cứng) bằng cách sử dụng quá trình trao chuyển hướng ion và làm sạch định kỳ bằng công đoạn hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao cần phải xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong các lĩnh vực công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp cần phải được kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm thiểu những tổn hại tặng các trang bị sử dụng nước giống như lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong hoạt động có thể ngày, nước cứng thường được nhận biết thông qua hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình biến thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng biến thành vấn đề nghiêm trọng, người ta tốt nhất nên sử dụng chương trình làm mềm nước (khử cứng) để giảm tai hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và có lẽ chứa hàm lượng khoáng chất vô cùng thấp, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất như là canxi và magiê có trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình có mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một khối lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng đưa cho phép và biến nguồn nước đó trở thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước có độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ thực hiện gia tăng độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ nắm tới hại cho đời sống con người mà còn đối với thiết bị máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tác hại to lớn giống như sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng thường xuyên không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt có lẽ khiến da bị kích ứng, khả năng cao gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, tương tác tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- thực hiện hỏng hóc các thiết bị ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị thực trạng hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây an toàn kém đến sức mạnh.
- Nước cứng sẽ làm mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, thực hiện giảm thời gian đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ có vị tanh nồng, vì thế sẽ làm đổi thay rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này sở hữu màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ nắm tới cặn bám biến thành mảng vô cùng khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng giá thành làm nóng nước sẽ đẩy mạnh 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với lĩnh vực công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao đổi nhiệt, bơm…
- thực hiện tắc nghẽn đường ống, van,…làm gia tăng giá tiền tu tạo, gia hạn
- đặc trưng đối với nhưng kế hoạch trao chuyển hướng nhiệt như là lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất yên bình đưa cho đơn sử dụng và vận hành
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám trở thành nồi hơi tạo bởi một lớp cáu cặn cách nhiệt, làm giảm hệ số cấp nhiệt, cùng lúc gây hiện tượng quá nhiệt tặng kim loại, dẫn đến hư hỏng thứ, đường ống kim loại.Chỉ tốt nhất nên một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ làm gia tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi có bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ thực hiện mềm:
- Bình chứa làm từ là nơi xử lý nước sở hữu các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali có thể được sử dụng giống như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là trang bị điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa làm từ, muối trong giai đoạn hoàn nguyên.